1

สวัสดีค่ะทุกคน บล็อกวันนี้เล่นใหญ่มาก บอกเลย เพราะวันนี้นิคจะมารีวิวเซ็ทเครื่องสำอาง essence “essence all day all night party set” เซ็ทนี้นี่เอง

2

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักแบรนด์ essence กันก่อนนะคะ เครื่องสำอาง essence (เอสเซนส์) เป็นเครื่องสำอางนำเข้าจากประเทศเยอรมัน ไม่ใช้สัตว์ในการทดลอง รูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์เน้นความสดใส และที่สำคัญราคาก็ไม่แพงค่ะ

เรามาดูกันซิว่าในเซ็ทนี้มีอะไรบ้าง

3

essence instant matt make-up NO.20

รองพื้นสูตรผสานมิเนอรัลพาวเดอร์แมตต์ ควบคุมความมันและช่วยให้เมคอัพติดทนนานถึง 18 ชั่วโมง  มอบการปกปิดระดับปานกลาง-ปกปิดสูงแต่ทาแล้วเบาสบายผิว >> ราคา 215 บาท

ความคิดเห็นของนิค >> เนื้อสัมผัสลื่นละมุนและไม่หนักหน้า เกลี่ยง่ายมาก พอเซ็ทตัวแล้วดูผิวดี

7

essence camouflage cream concealer NO.10

คอนซีเลอร์คู่เริ่ด เนื้อครีมแต่ให้ลุคแบบแมตต์ ปกปิดซ่อนจุดด่างดำ หรือรอยหมองคล้ำใต้ตาได้อย่างมิดชิด ในหนึ่งตลับจะมี 2 เฉดสีให้เลือกใช้ สีสว่างหนึ่งเฉดและสีเข้มหนึ่งเฉด เลือกใช้เฉดสีไหนก็ได้ที่เหมาะกับผิวคุณ หรือถ้าสีไม่พอดีก็มิกซ์กันได้เลย >> ราคา 125 บาท

ความคิดเห็นของนิค >> เอามามิกซ์กันคือดี เราสามารถเอามาผสมเป็นโทนสีของเราเองได้ ใช้นิ้วมือเกลี่ยจะให้ผลที่เนียนกว่า

16

essence  all about matt! fixing compact powder

ไอเทมฮอตที่สาวหน้ามันต้อง…กรี๊ด แป้งอัดแข็งเนื้อแมตต์ บางเบาโปร่งแสง ไม่มีสี ปัดลงบนผิวรู้สึกเหมือนไม่ได้แต่งหน้าเลย ช่วยเซ็ตรองพื้นให้เนียนเป็นธรรมชาติแบบลุคผิวเนียนใส แถมยังควบคุมความมันได้ดีมาก ใช้ได้กับสาวๆทุกสีผิวเลยนะ เอาไว้เติมแต่งระหว่างวันหรือจะใช้เซ็ตเมคอัพทั้งลุค ในขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้าก็ได้เช่นกัน เหมาะสำหรับสาวๆทุกสีผิว ราคา >> 150 บาท

ความคิดเห็นของนิค >> เนื้อแป้งสีขาว แต่ปัดแล้วโปร่ง คือให้ลุคแม็ทเสร็จสมบูรณ์จริงๆ จับที่หน้าดูมันจะลื่นๆ ใช้แปรงปัดนัวกว่า

9

essence luminous matt bronzing powder NO.01

บรอนเซอร์เนื้อแมตต์ วงกลมกลางตลับเป็นเนื้อผสานชิมเมอร์เพิ่มความซอฟท์โกลว์ให้ผิวแบบผิวบ่มแดดสุขภาพดี ราคา >> 150 บาท

ความคิดเห็นของนิค >> บรอนเซอร์เนื้อแมตต์ ตัวนี้ออกใหม่ค่ะ ตลับใหญ่ดี สีออกแทนๆธรรมชาติ ปัดทีเดียวดูธรรมชาติ แต่ถ้าปัดหลายชั้นก็ดูมีโครงหน้าชัดขึ้นค่ะ ตัวนี้นิคว่ามันโอเลย สีมันไม่จัดเกินไปสะดวกเวลาปัดค่ะ

4

essence eyebrow stylist set NO.01

ชุดเซ็ทสำหรับตกแต่งคิ้ว เซ็ตนึงจะประกอบไปด้วย อายแชโดว์สำหรับเขียนคิ้ว 2 สี แปรงสำหรับเขียนคิ้ว และแผ่นโครงเขียนคิ้วที่มี 3 แบบให้เลือก ราคา >> 125 บาท

ความคิดเห็นส่วนตัวของนิค >> คนเขียนคิ้วไม่เก่งจงกรีดร้อง ของดีอยู่นี่แล้ว อยากได้ทรงไหน แค่หยิบ ทาบ ทา เกลี่ยๆหน่อยก็เป๊ะแล้วอะ

8

essence blush play sculpting blush palette NO.10

บลัชออน 3 เฉดสีในหนึ่งตลับ มีทั้งสีอ่อน สีกลางและสีเข้มสำหรับการคอนทัวร์พวงแก้ม สามารถใช้ปัดครั้งละ 1 สี หรือมิกซ์สีกันเพื่อให้ได้ลุคที่สดใสมากยิ่งขึ้น ราคา >> 210 บาท

ความคิดเห็นของนิค >> ตลับนี้มีทั้งโทนชมพู โทนส้ม แถมไฮไลท์ออกชมพู คือเอามาทาแก้มก็ได้ ทาตาก็ดี สีเค้าจะละมุนๆ ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ใสๆน่ารักๆ

14

essence my must haves palette 4

ตลับพาเลทท์สำหรับใส่เมคอัพหรือรีฟิล 4 สี ราคา >> 80 บาท

ความคิดเห็นของนิค >> นี่คือไอเท็มแห่งความอิสระเสรีที่แท้จริง ใครอยากได้สีไหนเลือกมาใส่ๆๆ ไปไหนมาไหนพกแค่พาเลทเดียวจบ เช่น คุณอาจจะเอาสีเข้มไว้ทาคิ้วหนึ่งช่อง สีชมพูทาตาปัดแก้มหนึ่งช่อง สีแบบไฮไลท์ชิมเมอร์หนึ่งช่อง และสีแทนๆอีกหนึ่งช่อง แค่นี้ก็ได้ทั้งหน้าแล้วค่ะ

5

essence I love colour intensifying eyeshadow base

อายแชโดว์เบสเนื้อครีมสีชมพูอ่อน เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่ตกร่องระหว่างวัน สามารถใช้ทาเดี่ยวๆเพิ่มความไบร์ทให้เปลือกตามีสุขภาพดี และสามารถใช้ลงเป็นไพรเมอร์ที่เปลือกตาก่อนทาอายแชโดว์สีโปรดทับ พิกเม้นต์ของอายแชโดว์ที่ทาจะออกสีเด่นชัดและติดทนนานมากยิ่งขึ้น ราคา >> 125 บาท

ความคิดเห็นของนิค >> ปกตินิคใช้อายแชโดว์เบสของ essence อยู่แล้ว แต่อันนั้นจะออกโทนเหลือง มาเจออันนี้เป็นโทนชมพูก็ให้สีที่แปลกไปอีกแบบ ตัวนี้เนื้อจะเบาบางกว่าตัวเก่าด้วย เกลี่ยง่าย และไม่กองที่หนังตาค่ะ

6

essence my must haves eyeshadow NO.06, 11, 14, 16

อายแชโดว์เนื้อฝุ่นอัดแข็ง เนื้อทาง่ายไม่เป็นคราบ สูตรติดทนนาน มีทั้งหมด 20 สี ราคา >> 80 บาท

ความคิดเห็นของนิค >> สีมีเยอะดี มีทั้งชิมเมอร์และแม็ตท์ ทาเดี่ยวๆจะดูใสๆ แต่ถ้าทาลงบนอายแชโดว์เบสสีจะชัดขึ้นสิบเลเวล ถ้าคุณสายเกาคุณก็ทาไปเพียวๆใสๆ แต่ถ้าคุณสาย ฝ. ฟาดทับลงบนอายแชโดว์เบสค่ะ ติดทนใช้ได้ ฟอลเอาท์เล็กน้อย ไม่ระคายเคืองตาค่ะ

10

essence eyeliner pen waterproof NO.01

อายไลเนอร์สูตรกันน้ำ 01 deep black เส้นไลเนอร์สีดำเข้ม สูตรกันน้ำกันเหงื่อ แห้งเร็ว ติดทนนาน หมดกังวลเรื่องดวงตาเลอะเป็นหมีแพนด้า ล้างออกง่ายด้ายเมคอัพรีมูฟเวอร์ แท่งแบบปากกาเขียนง่าย จับถนัดมือ ราคา >> 145 บาท

ความคิดเห็นของนิค >>เนื้อมันจะแม็ตท์ๆไม่เงาค่ะ สีดำสนิทจริงๆ และมันติดจริงจังมาก และด้วยความที่มันแม็ตท์มันเลยไม่เยิ้มเท่าไหร่ หัวพู่กันจะเป็นเหมือนหัวปากกาเมจิก มันจะไม่แตกเป็นเส้นๆแน่นอน เริ่ด เขียนขอบตาล่างได้โดยไม่ดิ้น

11

essence volume stylist 18h curl & hold mascara

มาสคาร่าสูตรเพิ่มความหนา เนื้อมาสคาร่าสีดำที่มาพร้อมกับไมรโครสไตล์ลิ่งแว็กซ์ ช่วยล็อคขนตาให้หนาและโค้งงอนตลอดวัน ราคา >> 150 บาท

ความคิดเห็นของนิค >> คุณพระ น้ำมาสคาร่าจะเยอะอะไรขนาดนี้ เบาๆมือนะคะ เพราะแค่ปาดเดียว ขนตาคุณก็ฟูสะพรึงแล้วค่ะ นิคใช้ปาดขนตาล่าง เรียงเส้นหนาและสวยมาก เรื่องความหนานี่ยอมใจเลยค่ะ

12

essence matt matt matt lipstick NO.04

ลิปสติกเนื้อเวลเวทแมตต์ มอบสัมผัสนุ่มบนริมฝีปาก พิกเม้นท์สีชัดและติดทนนาน โดยไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง ราคา >> 115 บาท

ความคิดเห็นของนิค >> กลิ่นหอมนำมาเลยค่ะ เนื้อเค้าไม่แห้งเท่าไหร่ ออกครีมๆแต่เม็ดสีแจ่มชัด กลบร่องปากได้ค่ะ นิคชอบทาลิปจากแท่ง เจ้าตัวนี้ถือว่าทาได้ถนัด

13

essence fade your shade lipstick NO.01,02

สินค้าใหม่ ท๊อปโค้ดสีขาวและสีดำแดง (แดงกล่ำ) ใช้ทาทับแล้วเบลนด์เพื่อครีเอทลุค ombré or “bitten lip ราคา >> 150 บาท

ความคิดเห็นของนิค >> ชิ้นนี้เด็ดมากกกกก ก ไก่ ล้านตัว เนื้อมันจะครีมๆ นิคชอบสีแดงกล่ำมาก สวยอะ นิคเอามาทาเป็นเบสอายแชโดว์ ทำให้ได้สีตาที่แรงจัดชัดเวอร์ คุณสามารถเอามันไปมิกซ์กับลิปสีอื่นๆเพื่อสร้างลิปสีของคุณเอง เป็นไอเท็มที่สนุกมาก หมดแล้วซื้อซ้ำแน่นอน

15

ทดสอบในส่วนของประสิทธิภาพการกันน้ำ กันเหงื่อ ผลคือ นางทนจริง ต้องล้างออกด้วยรีมูฟเวอร์

เอาล่ะค่ะ ก็จบกันไปแล้วสำหรับรีวิว คราวนี้ก็มาถึง ฮาวทู กันบ้าง นิคจะครีเอทลุคสองลุคโดยใช้เครื่องสำอาง essence all day all night party เซ็ทนี้ และเนื่องจากปีนี้เป็นปีครบรอบวันเกิด 15 ปี ของ เครื่องสำอาง essence นิคก็อยากย้อนวัย(กระชากวัยมากกว่า)  จัดปาร์ตี้วันเกิดครบ 15 ของตัวเองอีกครั้ง จัดไปทั้ง ลุคสำหรับไปงานปาร์ตี้กลางวันกับครอบครัว และ ลุคปาร์ตี้กลางคืนกับแก๊งเพื่อน ไปชมกันเลยค่ะ

How To : “15th Birthday Party (Day & Night )”


Finish Look สำหรับไปปาร์ตี้กลางวันกับครอบครัว


Finish Look สำหรับปาร์ตี้กลางคืนกับแก๊งเพื่อน


สาว 15 ก็อย่างนี้แหละค่าาาา หวานๆเปรี้ยวๆเท่ๆ เป็นตัวของตัวเอง และมีความสุขกับชีวิต

และในโอกาสที่แบรนด์เครื่องสำอาง essence ก้าวเข้าสู่ปีที่ 15 นี้ ก็ถือว่านางเป็นสาวเต็มตัวแล้ว นิคก็ขออวยพรให้สาวน้อย essence จงเติบโตบนเส้นทางที่สวยงามและมั่นคง อยู่เป็นเพื่อนสาวคนสวยคู่กับสาวไทยอย่างนี้ไปเรื่อยๆนะคะ Happy Birthday ค่ะ

17

เครื่องสำอาง essence มีวางจำหน่ายที่ watson / eveandboy และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือทาง https://www.facebook.com/essenceThai นะคะ

ขอบคุณที่รับชมค่ะ