สวัสดีค่าาาา บล๊อกวันนี้มากับความแซ่บซี้ดซาบซ่าส์ คือแบบ สีสันคัลเลอร์ฟูลจริงๆ เพราะนิคจะมารีวิวเครื่องสำอางที่สีสันแจ่มว้าวววว ติดดาวค่ะ นั่นก็คือ pretty BY FLORMAR นั่นเองงง

มาทำความรู้จักแบรนด์นี้กันก่อน pretty BY FLORMAR เป็นแบรนด์ที่เกิดจากเมือง Milano และต่อมาก็ได้เริ่มผลิตใน Turkey และขยายไปสู่หลายๆประเทศ เน้นราคาที่สาวๆเข้าถึงได้ แต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและสีสัน pretty เชื่อว่าแต่ละสีคือเอกลักษณ์ที่สำคัญของผู้หญิงในการแสดงออกถึงวัฒนธรรม และสะท้อนถึงความรู้สึกของพวกเธอ

FLORMAR มีมาตรฐาน ISO 9001:2008 และ ISO22716:2007 ผลิตในห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐาน มีการควบคุมดูแลประเมินการผลิตทุกขั้นตอน

เครื่องสำอางของ pretty มีมากมายหลายอย่างค่ะ ทั้ง ลิปสติก มาสคาร่า อายไลเนอร์ ยาทาเล็บ รองพื้น อายแชโดว์ ซึ่งแต่อย่างเน้นสีสันสดใส และนิคได้มีโอกาสลองใช้ ลิปสติก ลิปแมท และ สไตล์เลอร์ อาย เพนซิล ของเค้าค่ะ นิคเลยอยากมารีวิวให้ดูว่ามันแซ่บจริงจังแค่ไหน

เริ่มที่ชิ้นนี้ค่ะ pretty BY FLORMAR STYLER EYE PENCIL ดินสอเขียนรอบดวงตา No.106 ELECTRIC BLUE >> ผลิตภัณฑ์ตกแต่งดวงตาที่จะใช้เป็นอายไลเนอร์ก็ได้ ใช้เขียนอินเนอร์ก็ได้ หรือจะใช้เป็นอายแชโดว์เลยก็ได้ค่ะ (แล้วก็ใช้เขียนขอบปากได้ด้วยนะ) เพราะเนื้อเค้านุ่ม เขียนง่าย ไม่บาดผิว กุดก็เหลาได้ แถมไม่ร่วงเป็นผง มาดูสีกันแบบชัดๆ

อีกชิ้นที่นิคได้ใช้คือ pretty BY FLORMAR ESSENTIAL LIPSTICK ลิปสติกเนื้อแมท No.30 BURGUNDY >> ชื่อบอกว่าลิปแมทแต่ลื่นละมุนมากค่ะ เม็ดสีแน่นจริงจัง ทาง่ายด้วยปลายลิปที่โค้งรับกับริมฝีปาก ทาแล้วริมฝีปากไม่แห้ง และไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ

สีนี้คือสวยมากกก นิคชอบอะไรที่เป็นสีแดงกล่ำ สีแดงเลือดนก สีแดงเบอร์กันดี้อยู่แล้ว แท่งนี้คือแบบ โดนอะ มาดูสีชัดๆกันค่ะ

ถ้าพูดถึงประสิทธิภาพความกันน้ำ หายห่วงค่ะ นิคลองเอามือไปผ่านน้ำก๊อกผลออกมาคือ ถ้าโดนน้ำแต่ไม่เอาอะไรไปถูสีเค้าก็ไม่หลุดค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าแค่เหงื่อออกหรือโดนฝนก็หมดกังวลได้เลย มันไม่เยิ้มไม่ไหลชัวร์ค่ะ แต่ถ้าโดนถูล่ะ คำตอบคือ ส่วนหน้าของสีหายไปแต่ส่วนในของสีก็ยังเกาะอยู่ค่ะ ดูจากรูปนิคใช้มือถูไปสามรอบ สีมันก็ยังคงอยู่ค่ะ ส่วนการเช็ดทำความสะอาด นิคขอแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งสูตรสำหรับเครื่องสำอางกันน้ำถึงจะออกค่ะ

และก็ถึงเวลาของความสนุก ได้เครื่องสำอางสีสันแซ่บเวอร์ขนาดนี้มา นิคก็ขอจัดฮาวทูซักลุคค่ะ โดยได้แรงบันดาลใจจากยุคดิสโก้ที่อะไรๆก็เน้นแสงสีเสียง ให้ความรู้สึกครึกครื้นมีชีวิตชีวา ปาร์ตี้เกิร์ลมากค่ะ ไปชมกันเลย

1. เริ่มที่ขั้นตอนแรกค่ะ ม้วนผมรอก่อนเลย

2. ลงรองพื้นค่ะ ลุคนี้ขอเน้นปกปิดรอยหน่อย

3. เขียนคิ้ว ข้างเดียวพอ อิอิ

4. ขั้นตอนที่สนุกสุดในลุคนี้ วาดดาวที่ตาค่าาา โดยใช้ STYLER EYE PENCIL เบอร์ 106 วาดโครงแล้วระบายสี เนื้อนุ่มไม่บาดหน้าจริงๆ

ก็เรามันคนเฟี้ยวๆ ดาวก็จะเบี้ยวๆหน่อย อิอิ

5. ทาตาอีกข้างนึง (ใช้กลิตเตอร์สีเงินค่ะ)

6. วาดเส้นไลเนอร์ล้อมกรอบไว้ (ใช้ STYLER EYE PENCIL เบอร์ 106 เหมือนเดิม)

7. ใช้กลิตเตอร์สีน้ำเงินแตะเพิ่มประกายวิบวับที่ดาว

8. ติดขนตาปลอม

9. ปัดมาสคาร่า

10. ขั้นตอนที่สนุกอีกขั้นตอนนึง ทาลิปสติกค่ะ นิคใช้ pretty by flormar essential lipstick ลิปสติกเนื้อแมท No.30 สี BURGUNDY

นี่ไงที่นิคบอกว่าปลายลิปมันโค้งรับกับริมฝีปาก ทาได้ง่ายเลยค่ะ

11. ปัดแก้มค่ะ

12. งัดดั้งโลด

13. ปล่อยผมที่ม้วนไว้

เสร็จแล้วก็จัดพร๊อพรัวๆค่ะ หางม้า ต่างหู กิ๊ฟ สร้อย 555 และที่ขาดไม่ได้..ไฟดิสโก้ ^_^

มาดู Finish Look รัวๆค่าาา ขอตั้งชื่อลุคนี้ว่า I’m a Disco girl in the Disco world

สำหรับใครที่สนใจอยากหาข้อมูลเพิ่มเติม หรืออยากลองเครื่องสำอางสีสันสดใสแบบนี้ ติดตามได้ที่

facebook/Pretty-by-Flormar-Thailand

และตอนนี้ pretty BY FLORMAR เปิดตัวที่แรกที่ EVE AND BOY นะคะ

สำหรับวันนี้ขอบคุณที่รับชมนะคะ