สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้นิคจะมารีวิวของใหม่จาก KMA ให้ชมกันค่ะ นั่นก็คือ ULTRA BRIGHT POWDER CAKE & Organic Rose Lip Matte ไปดูกันเล้ยยย

ตัวแรกที่นิคจะรีวิวก็คือ KMA ULTRA BRIGHT POWDER CAKE ค่ะ ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ผสานการบำรุงมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ ตอบโจทย์ความงามแห่งผิวในตลับเดียว ด้วยเทคโนโลยีใหม่จากเกาหลีพร้อมปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนเสมือนผิวจริง

– อุดมไปด้วยสาร anti-oxidant ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวให้ชุมชื่นน่าสัมผัสด้วยสารสกัดจากดอกเอเดลไวส์ (Edelweiss) จากเทือกเขาแอลป์

– มอบความเปล่งปลั่งกระจ่างใสด้วยอัญมณีล้ำค่าจากธรรมชาติ (Luxury Crystal Complex and Snowy Pearl Crystal)

– เนื้อแป้งติดทนนาน (Long-lasting)

– ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า

– ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 25 PA+++

วิธีใช้ : ใช้พัฟแตะแป้ง กดซับเบาเบาทั่วใบหน้า และกดย้ำบริเวณที่ต้องการปกปิด แล้วเกลี่ยให้เนียนเรียบทั้งใบหน้าและลำคอ

ผลการใช้ : อุลตร้าไบรท์จริงๆค่ะ (นิคใช้ C1) จะขาวไปไหน ทาน่าอย่าลืมทาคอเด็ดขาดนะ คือแบบไม่ได้มีดีแค่ขาวแต่ยังช่วยปรับสีผิวเหลืองๆของนิคให้ดูเป็นมนุษย์มนากับเค้าบ้าง แต่เนื้อแป้งจะไม่เน้นปกปิดอะไรมากนะคะ อย่างที่เค้าแนะนำคือถ้าต้องการปกปิดก็ให้กดย้ำไปอีกรอบค่ะ

– ติดทนมั้ย ก็ในระดับนึงค่ะ นิคนั่งทำงานในห้องไม่ได้ออกไปไหนก็อยู่ได้ถึงบ่ายๆ สีดร็อปนิดเดียว เติมทับได้

– ส่วนเรื่องควบคุมความมันนิคตอบยากเพราะนิคเป็นคนน่าแห้ง ใช้อะไรก็ไม่เคยมันกับเค้าซักที เลยไม่กล้าคอนเฟริม T^T แล้วถามว่าคนน่าแห้งแบบนิคเกลี่ยแป้งแล้วเป็นคราบมั้ย ก็ไม่นะ ใช้พัฟกดๆเอา อย่าถู เนื้อแป้งเค้าไม่ได้หนักไม่ได้หนา นิคใช้แปรงเกลี่ยๆอีกรอบเพื่อความเนียนค่ะ

– ในเรื่องของประสิทธิภาพการกันน้ำกันเหงื่อ ตัวนี้เหงื่อออกแล้วเป็นคราบนิดหน่อยค่ะ (นิคเหงื่อออกเยอะตรงจมูก มันจะเป็นคราบนิดนึง) แต่ซับออกแล้วทาแป้งทับไปใหม่ได้ไม่ใช่ปัญหา เพราะพอทาไปใหม่เหมือนมันปรับสีให้กลมกลืนกันได้ ไม่แตกต่าง

– ส่วนเรื่องความคุ้มค่ากับราคา ตอบได้เลยว่าเริ่ดเวอร์ เพราะราคาแค่ 169 บาท มีขายที่เซเว่นค่ะ

ตัวต่อมาที่จะรีวิวก็คือ KMA Organic Rose Lip Matte มอบริมฝีปากที่ดูแพงกว่าใคร ด้วยสุดยอดส่วนผสมของ Sesame Oil ,Rose Hips Oil และ Olive Oil ซึ่งเป็น Oil Organic 100% ทาแล้วปลอดภัย ช่วยบำรุงริมฝีปากให้สุขภาพดีทุกครั้งที่ทา เหนือกว่าลิปแมทท์ทั่วไปด้วยเทคโนโลยี Tiny Matte Intense เพิ่มประสิทธิภาพกลบสีปากเดิมได้เนียนสนิท และผสานการบำรุงขั้นสูงจาก Triple Oil มีทั้งหมด 10 เฉดสีค่ะ

– เม็ดสีแน่นสดชัดเนียนสนิท

– กันน้ำ ติดแน่น ติดทน

– เกลียง่าย นุ่มลื่น ไม่แห้ง

– ไม่หลุด ไม่ลอก ไม่เลอะ

นิคมีสองสีค่ะ คือ PA (DREAMY) และ NR (RUBY) มาดูสีกันชัดๆ

สีนี้จะชมพูหวานๆ สีสุภาพ วัยไหนก็ทาได้ค่ะ

สีนี้จะแดงออกไปทางแดงส้มนิดๆค่ะ แบบแดงอิฐ สวยเข้ม

ผลการใช้ : เนื้อลิปมีกลิ่นหอมกุหลาบมากๆ กลบสีปากแบบมิดสนิทจริงๆ เนื้อลิปไม่ลื่นไม่มัน (เพราะมันเป็นลิปแมทท์ไง) 555 เออว่ะ แต่เนื้อก็ไม่แห้งนะจ๊าา เทคนิคการทาลิปไม่ให้สีลิปหลุดลอกของนิคคือ ทาเสร็จใช้ทิชชู่โปะเบาๆไม่ต้องกด หนึ่งรอบ ถือเป็นการซับส่วนเกินออกไป สีจะได้ไม่หลุด ติดทนนาน นิคทาวันทำงาน สีอยู่ทั้งวัน ล้างออกด้วยคลีนซิ่งค่ะ

สีสวยจริง แต่งหน้าลุคไหนก็เอาอยู่

ลิปราคาแท่งละ 320 บาทค่ะ แต่ถ้าซื้อในเฟสบุ๊คตอนนี้ลด 15% ด้วยนะ ^_^

ขอบคุณที่รับชมนะคะ