ฮัลโหลลล วันนี้มารีวิวคุชชั่นแบบซองที่เราเห็นกันบ่อยๆในเซเว่นเนี่ยแหละ แต่คราวนี้เค้าออกสูตรใหม่ไง เราก็ต้องลอง จริงมั้ย

img_8714

นี่ไง SOLA CUSHION ULTRA MATTE SPF 50 PA+++ คุชชั่น รองพื้น เนื้อแมทท์ ควบคุมความมันตลอดวัน 18 ชม. พร้อมสารบำรุงผิว และปกป้องผิวจากแสงแดด เพื่อผิวเรียบเนียน สวยครบจบในซองเดียว

img_8715

เค้าบอกว่าใช้เจ้านี่ซองเดียวก็พอ ไม่ต้องทาครีมบำรุง ไม่ต้องทากันแดด ไม่ต้องทาแป้ง เพราะแห้งทันที เนื้อบางเบาแต่ปกปิดรอยดำรอยแดงจากสิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ สีไม่ดรอปหน้าไม่หมอง ผิวเรียบเนียน คุมมัน 18 ชม. มีสารสกัดจากสาหร่าย 4 สายพันธุ์ ช่วยลดอาการอักเสบจากสิวและช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อม SPF 50 PA+++ คุณพระ อะไรจะเลิศขนาดนั้น มาลองกันว่าจริงมั้ย

img_8716

อะลองให้ดูครึ่งหน้าก่อน จะสังเกตได้ว่าเค้าปรับสีผิวให้สว่างขึ้น แต่ก็ไม่ได้สว่างเวอร์มาก เพราะทาไปสักพักเค้าจะเซ็ตตัว แล้วสีมันจะพอดีกับผิวอย่างน่าประหลาด

img_8718

นี่ลองใช้อายไลเนอร์มาจุดๆ แล้วลง SOLA CUSHION ULTRA MATTE  ทับ ผลปรากฎว่าปกปิดรอยได้ดีมากๆๆๆๆ รอยสิว รอยดำ รอยแดง ปิดได้หมด อะมาดูคลิปนะ จะได้รู้ว่าจริงมั้ย

 

ถ้าได้ดูคลิปแล้วคงจะเห็นนะคะว่านิคได้ทดสอบประสิทธิภาพความกันน้ำเค้าให้ดูด้วย ผลคือ ปาดเหงื่อได้เนื้อคุชชั่นไม่หลุดตามนะจ๊ะ

มาพูดถึงความรู้สึกและผลการใช้กันบ้าง ความรู้สึกตอนแรกที่นิคปาดลงไปคือ ทำไมมันขาวเวอร์จังอะ สงสัยจะไม่เหมาะกับชั้น แต่ไม่เลย คือต้องรอประมาณ 10-20 วินาที ให้เวลาเค้าเซ็ตตัวนะ แล้วมันจะสีพอดีกับผิวเราเลย แล้วเนื้อเค้าจะเปลี่ยนเป็นแห้งสนิทแนบไปกับผิวเรา ตรงนี้นิคขอให้ความเห็นกับคนที่ผิวแห้ง อาจต้องลงครีมที่มีมอยส์เจอร์ไปก่อนค่ะ จะพอดี (คือถึงตัวคุชั่นนี้จะบอกว่าไม่ต้องลงครีมบำรุงเพราะมีสารบำรุงมาให้ แต่ยังไงนิคว่าเราก็ควรลงครีมบำรุงของเราเพื่อเป็นเลเยอร์ที่ช่วยส่งให้คุชชั่นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนะคะ)

ในส่วนของการใช้คือ นิคว่าใช้พัฟเกลี่ยจะดีกว่าใช้มือค่ะ (สำหรับนิคนะ) คือใช้พัฟเกลี่ยจะได้เท็กเจอร์ที่เรียบเนียนกว่า เกลี่ยง่ายกว่า ตัวคุชชั่นมีกลิ่นหอมอ่อนๆค่ะ

img_8719

ผลการใช้คือ เค้าให้ลุคที่แมทสนิทจริงๆค่ะ แต่ไม่เป็นคราบนะคะ แล้วก็ต้องยอมในเรื่องของความปกปิดจริงๆ ปกปิดดีมากค่ะ ส่วนในเรื่องคุมความมัน คนหน้าแห้งที่นั่งทำงานในห้องแอร์อย่างนิคให้ผ่านค่ะ 555 เดี๋ยวๆๆๆ แต่งไปข้างนอกเค้าก็เอาอยู่ เหงื่อออกเอาทิชชู่ซับได้ไม่เป็นคราบ โอเคนะ

img_8720

นี่ก็ใช้มาครบอาทิตย์นึงละ (หนึ่งซองได้หนึ่งอาทิตย์พอดี) ก็พบว่าเค้าไม่อุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิวเพิ่ม โอเค สวยครบจบในซองเดียว 49 บาท หาซื้อได้ที่ เซเว่น / อีฟแอนบอย / บิวทีเรียม / นานาคอสเมติคส์ นะคะ

img_8741

ขอบคุณที่รับชมค่ะ